Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên chấp thuận kế hoạch chống hải tặc ngoài khơi Somalia


Chính phủ Nam Triều Tiên chấp thuận kế hoạch phái một chiến hạm tới vùng biển ngoài khơi Somalia để tham gia những nỗ lực quốc tế bảo vệ các tàu trước bọn hải tặc.

Nếu được quốc hội Nam Triều Tiên chấp thuận vào tháng tới thì việc điều động tàu này là lần đầu tiên hải quân Nam Triều Tiên tham gia hoạt động ở nước ngoài.

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết, kế hoạch được loan báo ngày hôm nay bao gồm 310 binh sĩ trên chiến hạm hoạt động tại vùng biển ngoài khơi Sừng Châu Phi từ nay tới cuối năm.

Trong những năm gần đây, hải tặc trong vùng đã bắt nhiều tàu chở hàng của Nam Triều Tiên, vụ mới nhất xảy ra hồi tháng 9 năm ngoái.

Nhiều nước đã phái chiến hạm tới vùng này để bảo vệ các hải lộ vận tải chính khỏi bị hải tặc tấn công ở ngoài khơi bờ biển Somalia.

Trong số các nước này có Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, và một số nước Châu Âu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG