Đường dẫn truy cập

TQ: Thêm một người chết vì cúm gia cầm trong tháng Giêng


Truyền thông của nhà nước Trung Quốc cho biết một phụ nữ 27 tuổi đã chết vì bệnh cúm gà ở miền đông nước này, nâng con số nạn nhân chết vì cúm gà lên 2 người trong tháng này.

Hôm chủ nhật, Tân Hoa Xã loan tin phụ nữ này đã chết hôm thứ bảy sau khi ngã bệnh ngày 5 tháng giêng.

Tân Hoa Xã cho biết trung tâm quốc gia nghiên cứu dịch bệnh xác nhận phụ nữ này chết vì loại vi rút cúm gà H5N1 gây chết người.

Tân Hoa Xã cho biết các giới chức y tế trong tỉnh Sơn đông, nơi phụ nữ này cư ngụ, đã cho biết tin này.

Một ca bệnh cúm gà ở miền bắc Trung Quốc cũng đã được báo cáo. Bộ y tế Trung Quốc cho hay một bé gái 2 tuổi bị ốm nặng sau khi được thử nghiệm mắc vi rút H5N1. Em đã được đưa đến bệnh viện trong tỉnh Sơn Tây quê nhà của em sau khi ngã bệnh vào ngày 7 tháng Giêng trong tỉnh Hồ Nam ở trung bộ Trung Quốc.

Trước đây trong tháng, một cô gái 19 tuổi đã chết vì bệnh cúm gà tại Bắc Kinh sau khi làm thịt vịt mà cô mua ở chợ. Đây là cái chết đầu tiên vì cúm gà được Trung Quốc loan báo từ gần một năm nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG