Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo khu vực điều giải để chấm dứt vụ khủng hoảng Zimbabwe


Các nhà lãnh đạo khu vực đã bắt đầu điều giải cho vòng đàm phán mới về vấn đề chia quyền với Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe và các đảng đối lập ở Harare.

Tổng thống Nam Phi Kgalame Motlanthe và Tổng thống Mozambique Armando Guebuza đang làm trung gian cho cuộc thảo luận ngày hôm nay cùng với cựu tổng thống Nam Phi Thabo Mbeki.

Tổng thống Robert Mugabe của Zimbabwe đang họp với lãnh tụ Phong trào Thay đổi Dân chủ Morgan Tsvangirai và nhà lãnh đạo của một đảng đối lập nhỏ hơn để thảo luận về việc thực thi thỏa hiệp chia quyền ký kết hồi tháng 9.

Hôm qua, tờ Sunday Mail do nhà nước điều hành trích lời ông Mugabe nói rằng cuộc đàm phán sẽ đổ vỡ nếu phe đối lập không chấp nhận những điều kiện của đảng đương quyền cho thỏa hiệp chung cuộc trong ngày hôm nay.

Cũng trong ngày hôm qua, Phong trào Thay đổi Dân chủ nói rằng mọi vấn đề với ông Mugabe cần phải được giải quyết trước khi họ tham gia chính phủ đoàn kết.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG