Đường dẫn truy cập

Số xe hơi bán ra trong năm 2008 ở VN lên tới 110,000 chiếc


Dù phải đương đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, số lượng xe hơi bán ra tại Việt Nam trong năm 2008 đã lên tới 110,000 chiếc, tăng vọt 49%, so với con số bán ra của năm 2007.

Tân Hoa Xã trích tin của báo Đầu Tư hôm thứ Hai cho hay theo ông Udo Loersch, Tổng Giám Đốc công ty Mercedes Benz tại Việt Nam, số lượng xe hơi bán ra tại Việt Nam gia tăng trong năm 2008 đầy thử thách chứng tỏ thị trường xe hơi nội địa tại Việt Nam nay mai có thể bùng nổ với sự mong muốn sở hữu xe hơi của giới tiêu thụ tại nước này.

Hiện có 16 công ty lắp ráp xe hơi tại Việt Nam, trong có các công ty nổi tiếng như Toyota, Honda, Ford và Mercedes Benz.

Theo Hiệp Hội Sản Xuất Xe Hơi Việt Nam, số lượng xe hơi bán ra của 16 công ty xe hơi hoạt động tại Việt Nam trong 11 tháng đầu năm 2008 lên 100,910 chiếc, tăng 48% so với cùng thời gian này năm ngoái.

Tuy nhiên, theo báo Đầu Tư, 2009 có thể sẽ không là một năm tốt đẹp cho thị trường xe hơi nội địa tại Việt Nam vì cuộc khủng hoảng tài chánh toàn cầu đang tạo hậu quả tiêu cực cho toàn ngành công nghiệp sản xuất xe hơi trên thế giới, và Việt Nam cũng sẽ phải chịu những hậu quả này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG