Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Israel: Cuộc ngưng bắn rất 'mong manh'


Thủ tướng Israel cho biết cuộc ngưng bắn của nước ông trong dải Gaza rất 'mong manh', và Israel sẽ không do dự đáp lại nếu Hamas tiếp tục mở các cuộc tấn công mới.

Thủ tướng Ehud Olmert đưa ra lời phát biểu hôm nay trước khi bắt đầu một cuộc họp hàng tuần của nội các, và nói với các phóng viên rằng cuộc ngưng bắn đang được xem xét từng phút một.

Israel đã tuyên bố một cuộc ngưng bắn đơn phương bắt đầu ở dải Gaza hồi sớm hôm nay, lúc 2 giờ sáng giờ địa phương. Nhưng sự yên tĩnh một cách căng thẳng đã bị phá vỡ chỉ vài giờ đồng hồ sau.

Các phần tử chủ chiến Palestine đã bắn ít nhất 6 quả rocket vào thị trấn Sderot miền nam Israel, trong khi binh sĩ Israel và các phần tử chủ chiến Hamas đụng độ ở bắc bộ Gaza.

Quân đội Israel cho hay chiến đấu cơ đã nhắm mục tiêu vào các dàn phóng rocket mà Hamas sử dụng trong cuộc tấn công vào Sderot.

Nhân viên y tế Palestine cho hay binh sĩ Israel cũng đã bắn chết một thường dân gần thị trấn Khan Younis, cách không xa nơi các quả rocket được phóng đi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG