Đường dẫn truy cập

Ủy ban Bảo vệ Ký giả viết thư cho Chủ tịch nước Việt Nam


Hôm thứ Sáu, Ủy ban Bảo vệ Ký giả (Committee to Protect Journalists) trụ sở ở New York, đã gửi cho Chủ Tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết một bức thư, nói lên sự quan tâm của ủy ban đối với những hạn chế về Internet mà Việt Nam vừa đưa ra, dường như là nằm trong khuôn khổ của một chiến dịch chính thức nhằm ngăn chận và hù dọa các nhà báo và các nhà bình luận.

Lá thư nhắc đến chỉ thị hồi tháng 12 của Việt Nam, cấm những người có trang blog đưa lên Internet những tư liệu được xem là chống đối nhà nước, phá hoại an ninh quốc gia, hoặc tán phát các bí mật nhà nước.

Các hạn chế này trong thực tế trao cho các quan chức chính phủ thêm quyền hạn để truy quét các trang web bằng tiếng Việt xuất hiện ngày càng nhiều trên Internet, trong đó có những trang web chỉ trích các chính sách của chính phủ, vốn là một phản biện quan trọng đối với những thông tin và lập trường do báo chí có kiểm soát của nhà nước loan tải.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG