Đường dẫn truy cập

Israel tiếp tục bắn phá dải Gaza


Israel hôm nay tiếp tục bắn phá ở Dải Gaza, trong lúc các nhà lãnh đạo nước này chuẩn bị quyết định có nên chấm dứt cuộc phản công đã kéo dài 3 tuần lễ nhắm vào phe Hamas của Palestine hay không.

Các giới chức Israel cho hay xế ngày hôm nay nội các an ninh của Thủ tướng Ehud Olmert sẽ biểu quyết về vấn đề có nên đơn phương ngưng bắn hay không.

Phe Hamas nói rằng họ sẽ tiếp tục chiến đấu nếu các đòi hỏi của họ không được đáp ứng, và ngụ ý cho rằng họ sẽ làm ngơ trước lệnh ngưng bắn của Israel.

Các giới chức Israel cho hay họ gần đạt được mục tiêu là ngăn không cho phe Hamas bắn rocket vào Israel. Ngày hôm nay có khoảng 10 quả rocket bắn vào Israel.

Trong diễn văn trên truyền hình ngày hôm nay, Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak thúc giục Israel ngưng ngay các hoạt động quân sự ở Gaza và triệt thoái ra khỏi phần đất này.Các giới chức Ai Cập đang điều giải cho cuộc hưu chiến giữa Israel với phe Hamas.

Hôm nay quân đội Israel cho biết trong đêm vừa qua họ đã thực hiện những vụ không kích nhắm vào 50 mục tiêu của Hamas, kể cả những địa điểm phóng rocket và những đường hầm chuyển lậu vũ khí.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc, Ban Ki Moon hôm nay có mặt ở Li băng trong chuyến công du Trung Đông để tìm cách chấm dứt chiến tranh ở Gaza. Ông Ban yêu cầu Israel đơn phương ngưng bắn ngay tức khắc vì số thương vong của thường dân Palestine và sự phá hoại đã lên tới mức độ không thể chịu đựng được.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG