Đường dẫn truy cập

Ông Obama du hành đến Washington bằng chuyến xe lửa lịch sử


Tổng thống đắc cử Barack Obama hôm nay sẽ thực hiện chuyến du hành bằng xe lửa có tính chất lịch sử khi ông đi lại đoạn đường từ Philadelphia tới Washington mà Tổng thống Abraham Lincoln đã đi để dự lễ nhậm chức năm 1861.

Theo dự liệu, nhiều người sẽ chào đón chiếc xe lửa chở ông Obama từ tiểu bang Pennsylvania, nơi chào đời của nước Mỹ, đến thủ đô Washington.

Chuyến xe sẽ dừng lại ở Wilmington, tiểu bang Delaware – là tiểu bang nhà của phó Tổng thống đắc cử Joe Biden, và ở thành phố Baltimore, tiểu bang Maryland.

Bà Natalie Wyeth, phát ngôn viên của Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức, nói rằng việc liên kết với Tổng thống Lincoln đặc biệt có ý nghĩa đối với ông Obama vì không những cả hai ông là người đến từ tiểu bang Illinois mà vì ông Lincoln là người đã ra lệnh chấm dứt chế độ nô lệ ở nước Mỹ.

Bà nói thêm rằng có một điều quan trọng là vị Tổng thống gốc Phi châu đầu tiên của nước Mỹ bắt đầu các lễ hội mừng ngày nhậm chức với một sự kiện nhắc nhở mọi người nhớ tới Tổng thống Lincoln.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG