Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh đến Pakistan


Các nhà lãnh đạo Pakistan đã bảo đảm với Bộ trưởng ngoại giao Anh David Milliband, đang viếng thăm thủ đô Islamabad, rằng chính phủ Pakistan cam kết hợp tác trong cuộc điều tra và trấn áp các phần tử tranh đấu đã can dự vào những cuộc tấn công khủng bố tại thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Hôm nay, ông Milliband đã tham dự các cuộc thảo luận Thủ Tướng Yousuf Raza Gilani và Bộ trưởng oại giao Shah Mehmood Qureshi của Pakistan tại Islamabad.

Ông Milliband cũng sẽ hội kiến với Tổng Thống Asif Zardari và các giới chức khác của Pakistan.

Trong chặng dừng chân tại Ấn Độ ngày hôm qua, ông Milliband đã nói rằng, các giới chức tại Pakistan phải chứng tỏ tuyệt đối không khoan dung cho các tổ chức khủng bố hoạt động trên lãnh thổ của họ.

Ông Miliband cũng nói rằng sự hợp tác rộng rãi hơn giữa Ấn Độ và Pakistan là hết sức quan trọng đối với công cuộc chiến chống khủng bố.

Bộ trưởng ngoại giao Ấn Độ Pranab Mukherjee lập lại đòi hỏi rằng Pakistan phải giao cho Ấn Độ những nghi can dính líu tới vụ tấn công Mumbai để họ đưa ra xét xử.

Hôm qua, nhà chức trách Pakistan cho biết đã bắt giữ 71 người bị nghi là có liên hệ với những tổ chức can dự vào những cuộc tấn công tại Mumbai hồi tháng 11 vừa qua.

Hơn 170 người đã bị thiệt mạng trong những cuộc tấn công kéo dài 3 ngày ở Mumbai.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG