Đường dẫn truy cập

Tướng Petraeus đến Turmenistan


Người đứng đầu Bộ tư lệnh miền Trung của Hoa Kỳ, Ðại Tướng Petraeus, đang có mặt tại Turmenistan hôm nay để thảo luận với các giới chức nước này về việc tăng cường hợp tác an ninh.

Tướng David Patraeus theo dự kiến sẽ hội đàm với Tổng thống Turmenistan Kurbanguly Berdymukhamedov.

Tướng Petraeus đã đến Kazakhstan trước đây trong tuần. Ông đã đi thăm các nước trong vùng Trung Á để bàn về việc sử dụng các địa điểm ở Trung Á làm điểm trung chuyển của các phẩm vật tiếp liệu cho binh sĩ ở Afghanistan.

Tuần trước, Tướng Petraeuus nói với các phóng viên báo chí tại Washington rằng quân đội đang tập trung vào việc triển khai một đường tiếp tế ở mạn bắc và ông cho biết mộït vài cuộc thăm dò cho mục tiêu đó đang diễn tiến.

Quân đội đang tìm các tuyến đường chuyển vận tiếp liệu thay thế cho các tuyến đường như đèo Khyber, là con đường chạy ngang qua khu vực núi non có nhiều bất ổn ở tây bắc Pakistan.

Bộ tư lệnh miền trung của Hoa Kỳ chỉ huy hoạt động của lực lượng Mỹ ở Trung Đông và Trung Á.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG