Đường dẫn truy cập

EU đưa ra hạn chót để Nga, Ukraina giải quyết vụ khí đốt


Liên Hiệp Châu Âu đã cho Nga và Ukraina kỳ hạn tới ngày Thứ Hai tuần tới để dàn xếp xong vụ tranh chấp về vấn đề khí đốt của họ, và nói là sẽ duyệt xét lại mối quan hệ với hai nước này nếu vụ tranh chấp vừa kể không được giaỉ quyết.

Các vị Thủ Tướng Ukraina và Nga sẽ gặp nhau tại Mascơva vào ngày mai để thảo luận về tình trạng bế tắc khiến việc cung cấp khí đốt cho nhiều nơi tại Châu Âu bị ngưng trệ.

Phát ngôn viên của Liên Hiệp Châu Âu nói rằng cuộc hội đàm giữa Nga và Ukraina là cơ hội chót và tốt nhất để chấm dứt vụ tranh chấp này.

Ông nói rằng cuộc hội đàm này thất bại thì Liên Hiệp Châu Âu phải xem xét tới việc liệu có thể tiếp tục giao dịch làm ăn thường lệ với hai nước này hay không.

Trong khi đó, Ukraina đang chuẩn bị tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với nhiều nhà lãnh đạo các nước Đông Âu để thảo luận về vụ tranh chấp về vấn đề khí đốt với Nga.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG