Đường dẫn truy cập

Một tù nhân 21 tuổi sẽ được thả khỏi Guantanamo


Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phán quyết rằng một tù nhân 21 tuổi bị giam giữ tại Vịnh Guantanamo phải được phóng thích vì những bằng chứng chống lại đương sự được dựa trên những nguồn tin không đáng tin cậy.

Thẩm phán Richard Leon đã phán quyết ngày hôm qua rằng Mohammed el Gharani người Chad, bị giam giữ kể từ khi mới 14 tuổi phải được phóng thích vì chính phủ Hoa Kỳ không thể chứng minh là đương sự can dự vào các hoạt động khủng bố.

Thẩm phán vừa kể nói rằng những cáo giác chống lại Ghirani cho rằng đương sự là một thành viên của tổ chức al-Qaida và làm việc cho phe Taleban dựa trên lời khai của hai tù nhân khác ở Guantanamo không đáng tin cậy.

Sáng hôm qua, nhật báo the Washington Post cho đăng một bài báo trích thuật lời một giới chức quản lý hệ thống Ủy ban quân sự Guantanamo nói rằng bà đã không chuyển vụ này qua cho công tố viên bởi vì bị can đã bị tra tấn.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG