Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Trung Ương Châu Âu cắt lãi suất xuống thấp kỷ lục


Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu cắt giảm lãi suất chính của họ lần thứ tư trong vòng nhiều tháng nay với hy vọng vực dậy nền kinh tế suy yếu của đại lục này.

Ngân hàng vừa kể cắt giảm lãi suất xuống tới mức thấp kỷ lục là 2%.

Quyết định vừa kể được đưa ra một ngày sau khi Đức nói rằng nền kinh tế của họ có thể đã co cụm tới 2% vào lúc cuối năm 2008, trong khi Liên Hiệp Châu Âu nói rằng sản lượng công nghiệp sụt giảm hồi tháng 11 năm ngoái.

Ngoài ra các kinh tế gia e ngại rằng Ngân Hàng Trung Ương Châu Âu có hành động chưa đủ tích cực.

Cả Hoa Kỳ lẫn Nhật Bản đều đã cắt giảm lãi suất xuống gần số không, trong khi Ngân Hàng Anh Quốc cắt giảm lãi suất chính xuống tới 1,5% là mức thấp nhất trong 315 năm nay.

Đồng thời tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu hỏa nói rằng họ không hy vọng là nền kinh tế toàn cầu sẽ khá hơn trong năm nay.

Tổ chức OPEC nói họ e rằng mức cầu dầu hỏa sẽ sút giảm thêm trong năm 2009 so với dự báo ban đầu khi các quốc gia tiếp tục vật lộn với tình trạng suy thoái kinh tế toàn cầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG