Đường dẫn truy cập

Thượng viện tranh luận việc tháo khoán 350 tỉ đôla cứu nguy


Hôm nay, Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ bỏ phiếu về một nghị quyết để ngăn chặn việc tháo khoán phần thứ nhì của kế hoạch cứu nguy kinh tế trị giá 700 tỉ đô la nhằm vực dậy khu vực tài chánh.

Tổng Thống đắc cử Barack Obama đã gặp các nhà lãnh đạo Đảng Dân Chủ hôm Thứ Ba vừa rồi để kêu gọi họ chấp thuận việc tháo khoán ngân khoản vừa kể.

Nhưng các thành viên Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa thiểu số đã đe dọa ngăn chặn việc tháo khoán này và nói rằng, một nửa ngân khoản trong kế hoạch vừa kể đã được phân phối cho các ngân hàng mà không có trách nhiệm nào cả.

Nhiều nhà lập pháp muốn bảo đảm rằng chính phủ sắp tới của ông Barack Obama sẽ áp dụng những hạn chế chặt chẽ hơn đối với các ngân hàng.

Các thành viên Đảng Cộng Hòa cũng muốn đoan chắc rằng ngân khoản vừa kể sẽ không được sử dụng để giúp những công nghiệp đang phải vật lộn để sống còn.

Các đại biểu quốc hội này đã chỉ trích chính phủ của Tổng thống Bush về việc sử dụng 13 tỉ đô la để giúp các công ty sản xuất xe hơi Hoa Kỳ General Motors và Chrysler.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG