Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ đối lập Zimbabwe sẽ gặp ông Mugabe


Lãnh tụ đảng đối lập chính ở Zimbabwe Morgan Tsvangirai cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Robert Mugabe vào tuần tới để tìm cách chấm dứt vụ bế tắc chính trị.

Phát biểu với báo chí ngày hôm nay tại thành phố Johannesburg của Nam Phi, ông Tsvangirai nói rằng ông tiếp tục theo đuổi thỏa thuận chia quyền mà ông ký với ông Mugabe hồi tháng 9. Ông cho biết cuộc họp với ông Mugabe là vô cùng cần thiết để xúc tiến thỏa thuận vừa kể.

Tuy vậy, ông Tsvangirai cho hay: ông biết rằng ông Mugabe là người không đáng tin cậy. Ông nói thêm rằng Tổng thống Kgalema Motlantha của Nam Phi và các thành viên khác của Cộng đồng phát triển Nam Phi Châu cũng sẽ tham dự cuộc họp.

Ngày giờ của cuộc họp này hiện chưa được rõ.

Ông Tsvangirai cũng yêu cầu chấm dứt việc sách nhiễu những thành viên và những nhà hoạt động của phe đối lập đã bị cảnh sát bắt giữ trong vài tháng qua.

Ông Tsvangirai đòi chính quyền Zimbabwe trả tự do ngay cho những người này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG