Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt 124 người dính líu tới vụ tấn công Mumbai


Các giới chức cao cấp của Pakistan cho biết giới hữu trách đã bắt 124 người trong vụ trấn áp nhắm vào một tổ chức bị cho là chủ mưu vụ tấn công ở thành phố Mumbai của Ấn Độ hồi tháng 11.

Các giới chức nói rằng những người bị bắt là thủ lãnh cấp trung và cấp cao của nhóm Lashkar-e-Taiba.

Cố vấn của Thủ tướng Yousuf Raza Gilani Rehman Malik loan báo vụ bắt giữ này ngày hôm nay.

Ông Malik nói rằng Ấn Độ và Pakistan cần hợp tác để khắc phục tình hình căng thẳng phát sinh từ vụ Mumbai. Ông cũng cho biết giới hữu trách đã đóng một số doanh trại của tổ chức từ thiện này, vốn được dùng để huấn luyện các phần tử hiếu chiến.

Ngoài ra, các trường học, văn phòng, website và ấn phẩm của nhóm này cũng bị đóng cửa. Ông Malik không cho biết có bằng chứng nào cho thấy các phần tử hiếu chiến này trù hoạch vụ tấn công bên trong Pakistan như tố cáo của Ấn Độ hay không.

Tuần trước, Ấn Độ giao cho Pakistan bằng chứng mà họ nói là chứng tỏ rằng vụ tấn công ở Mumbai, giết chết hơn 170 người, được thực hiện bởi những người Pakistan thuộc nhóm hiếu chiến Lashkar-e-Taiba.

Cũng trong ngày hôm nay, ngoại trưởng David Miliband của Anh đang đi thăm Mumbai, tuyên bố rằng sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Ấn Độ và Pakistan là thiết yếu cho cuộc chiến chống khủng bố.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG