Đường dẫn truy cập

Số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng mạnh


Nhiều công nhân ở Mỹ đã bắt đầu năm 2009 qua việc nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, với số người nộp đơn lần đầu tăng 11%.

Hôm nay Bộ Lao Ðộng cho biết: trong tuần qua có 524,000 người nộp đơn xin trợ cấp lần đầu trong khi số người tiếp tục hưởng trợ cấp lên tới mức cao nhất trong vòng 26 năm.

Một phúc trình khác của Bộ Lao Ðộng cho biết giá cả trả cho nông trại và nhà máy đã giảm tới tháng thứ 5 liên tiếp, với số giảm gần 2% trong tháng 12 và có tỉ lệ sút giảm hàng năm cao nhất trong vòng 7 năm.

Trong khi đó, số người có nhà bị tịch biên lên tới mức cao kỷ lục là 81% trong năm 2008 so với năm trước.

Một báo cáo do công ty RealtyTrac công bố hôm nay cho thấy các ngân hàng đã bắt đầu thủ tục trục xuất hơn 2 triệu 300 ngàn người ra khỏi nhà trong năm 2008.

Giám đốc RealtyTrac mô tả xu thế này là 'sóng thần tịch biên nhà' và nói rằng điều này cho thấy các chương trình ngăn chận nạn tịch biên nhà cửa không mang lại hiệu quả.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG