Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tư pháp Zimbabwe chống lại việc phóng thích bà Mukoko


Bộ trưởng tư pháp Zimbabwe cho biết ông chống lại việc trả tự do cho nhà hoạt động nhân quyền Jestina Mukoko đang bị giam giữ vì ông nói rằng có bằng chứng bà này là một mối đe dọa cho xã hội.

Cảnh sát Zimbabwe đã câu lưu bà Mukoko và 8 nhà hoạt động khác trong tháng rồi, tố cáo họ tìm cách tuyển mộ người để lật đổ chính phủ.

Phong trào Thay đổi dân chủ đối lập và các tổ chức quốc tế đã cáo buộc rằng việc chính phủ Zimbabwe giam giữ bà Mukoko và các thành viên đối lập khác là để gây sức ép đối với Phong trào thay đổi dân chủ.

Nhưng trả lời một cuộc phỏng vấn được nhật báo nhà nước Herald đăng tải hôm nay, bộ trưởng tư pháp Johannes Tomana cho biết ông chỉ giam giữ các nhà hoạt độïng vì lợi ích cho nền an ninh quốc gia.

Cảnh sát Zimbabwe đã bắt giam nhiều thành viên của một tổ chức đối lập lớn và nhiều nhà hoạt động trong những tháng vừa qua.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG