Đường dẫn truy cập

Phi công 'giả chết' để trốn nợ bị bắt


Nhà chức trách liên bang Hoa Kỳ đã bắt giữ một người đàn ông mà họ nói là đã nhảy dù từ chiếc máy bay của ông ta với mưu tính giả tạo cái chết của mình để tránh khỏi bị truy tố về tội lường gạt tài chánh.

Ông Marcus Schrenker bị bắt tối hôm qua tại một nơi cắm trại ở tiểu bang Florida.

Nhà chức trách cho biết ông Schrenker được đưa tới một bệnh viện địa phương bằng máy bay trực thăng sau khi rạch cổ tay với toan tính tự sát.

Doanh nhân 38 tuổi này đã lái máy bay từ Indiana tới Florida hôm Chủ Nhật và đã liên lạc bằng radio với nhân viên kiểm soát không lưu nói là kính chắn gió phi cơ của ông bị vỡ và ông bị chảy máu rất nhiều.

Các điều tra viên tin là ông Schrenker để máy bay điều khiển tự động và đã nhảy dù xuống đất gần thành phố Birmingham, bang Alabama.

Ông Schrenker đã đi tới Florida bằng xe môtô mà ông đã bí mật dấu tại một nhà kho.

Chiếc máy bay một động cơ của ông đã rơi xuống một thành phố ở miền Bắc bang Florida, rất may là không rớt trúng vào nhiều ngôi nhà gần đó.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG