Đường dẫn truy cập

Ông Obama sẽ duyệt lại sứ mạng của quân đội Mỹ ở Afghanistan


Một bản tin được loan tải cho hay chính phủ sắp nhậm chức của ông Obama sẽ thực hiện một cuộc duyệt xét toàn bộ sứ mạng quân đội Mỹ tại Afghanistan.

Nhật báo The Washington Post hôm nay loan tin Tổng thống đắc cử Barack Obama sẽ chấp thuận kế hoạch của Ngũ giác đài đưa thêm 30,000 binh sĩ sang Afghanistan, tức là gần gấp đôi số binh sĩ Mỹ đang có mặt tại nước này hiện nay.

Báo Washington Post nói rằng ban an ninh quốc gia không trông đợi việc bố trí thêm quân số này sẽ cải thiện đáng kể tình hình ở Afghanistan, nhưng sẽ giúp chính phủ có đủ thời gian để đánh giá lại tình hình và triển khai một chiến lược toàn diện mới.

Tình hình tại Afghanistan đã càng ngày càng xấu đi trong năm ngoái với các cuộc tấn công ngày càng nhiều của các phần tử nổi dậy Taliban và al-Qaida, và số thương vong của binh sĩ Mỹ cũng gia tăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG