Đường dẫn truy cập

Chữ Thập Ðỏ: 28,000 người bị thất tán ở Gaza


Hội Chữ thập đỏ Quốc tế cho hay hơn 28,000 người ở Gaza đang sống trong các trại tạm trú để tránh các cuộc giao tranh diễn ra gần nhà cửa của họ.

Hội Chữ thập đỏ hôm qua nói rằng hằng ngàn gia đình phải bỏ nhà cửa tại Jabaliya, Beit Lahiya, và Zaytun ở phía bắc Gaza và tại các khu vực biên giới phía nam.

Thông cáo của hội Chữ thập đỏ cho biết trong thời gian ngưng bắn 3 tiếng đồng hồ trong ngày, cư dân cố gắng tìm mua thực phẩm và nhu yếu phẩm ở các cửa tiệm gần như trống trơn.

Thông cáo cũng cho biết phần lớn những đừơng dây cao thế tải điện từ Israel đến Gaza đã bị phá hủy buộc các bệnh viện phải dùng máy phát điện.

Hôm qua, LHQ cho biết các hoạt động phân phối lương thực và cứu trợ khác đã được lập lại sau khi bị ngưng vì một cuộc tấn công nhắm vào một người tài xế của LHQ tại Gaza tuần trước.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG