Đường dẫn truy cập

Mỹ: Tổ chức an toàn kêu gọi cấm dùng điện thoại di động khi lái xe


Một tổ chức an toàn ở Mỹ đang cổ xúy cho việc cấm những người lái xe hoàn toàn không được dùng điện thoại di động.

Trong bản phúc trình công bố hôm nay, Hội đồng An toàn Quốc gia nói rằng việc dùng điện thoại di động trong khi xe đang chạy là một việc nguy hiểm và có thể gây chết người.

Bà Janet Froetscher, Chủ tịch Hội đồng An toàn Quốc gia, so sánh việc dùng điện thoại di động trong khi lái xe với việc lái xe trong lúc say rượu.

Bà Froetscher trích dẫn một cuộc nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy khoảng 6% tai nạn xe cộ ở Mỹ là do dùng điện thoại gây ra và gây tử vong cho khoảng 2,600 người mỗi năm.

Hội đồng An toàn Quốc gia cho biết xác suất xảy ra tai nạn của người lái xe dùng điện thoại, bất kể là cầm trên tay hoặc không cầm trên tay, đều cao gấp bốn lần người không dùng.

Một số tiểu bang ở Mỹ cấm dùng điện thoại cầm trên tay trong lúc lái xe, nhưng tất cả đều cho phép dùng điện thoại di động không cầm trên tay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG