Đường dẫn truy cập

Ngân hàng Thế giới ghi tên công ty Wipro của Ấn Ðộ vào sổ đen


Ngân hàng Thế giới đã ghi tên vào sổ đen công ty xuất khẩu nhu liệu điện toán lớn hàng thứ ba của Ấn độ cho tới năm 2011.

Hôm nay, Ngân hàng Thế giới cho biết đơn vị dịch vụ công nghệ thông tin của Công ty Wipro đã bị cấm không được giao dịch với ngân hàng này từ giữa năm 2007 vì điều mà họ gọi là 'cung cấp lợi ích không thỏa đáng cho nhân viên của Ngân hàng Thế giới'.

Wipro cho biết họ đã đề nghị dành cho các nhân viên của Ngân hàng Thế giới cổ phần trong công ty họ trong khuôn khổ của lần bán cổ phiếu đầu tiên ở Hoa kỳ.

Wipro nói rằng họ không làm gì sai trái. Họ cũng nói rằng các nhân viên của Ngân hàng Thế giới mua cổ phiếu của Wirpo đã ký tên cam kết là việc mua bán này không vi phạm chính sách về xung đột quyền lợi của Ngân hàng Thế giới.

Cổ phiếu của Wipro đã giảm khoảng 9% sau khi có tin về lệnh cấm của Ngân hàng Thế giới, tuy công ty này trấn an mọi người rằng doanh thu từ các hợp đồng của Ngân hàng Thế giới là không đáng kể.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG