Đường dẫn truy cập

Người sắc tộc Khmer thiểu số tại VN dự định tổ chức biểu tình


Người sắc tộc Khmer thiểu số tại Việt Nam dự tính tổ chức các cuộc biểu tình tại Kampuchea và Việt Nam để phản kháng vụ chính quyền Việt Nam bắt giữ nhà sư Tim Sakhorn.

Trong số ra ngày thứ Hai, nhật báo The Phnom Penh Post trích tin của những nhân vật tích cực tranh đấu cho biết ông Ang Chanrith, Giám Đốc Hiệp Hội Nhân Quyền của người sắc tộc Khmer tại Việt Nam, nói rằng những cuộc biểu tình này sẽ diễn ra trong tương lai gần, nhưng không cho biết rõ ngày tháng.

Ông Yoeung Sin thuộc Hiệp Hội Nhân Quyền của người sắc tộc Khmer tại Việt Nam cho hay ông sẽ tham gia cuộc biểu tình phản kháng này và cho rằng vụ bắt giữ kể trên là một hành động vi phạm nhân quyền.

Hai nhân vật tích cực tranh đấu này cho biết họ không sợ biểu tình, nhưng cũng sẽ xin Bộ Nội Vụ cho phép thực hiện cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG