Đường dẫn truy cập

Giao tranh ác liệt ở vùng tây bắc, 6 binh sĩ Pakistan thiệt mạng


Các giới chức quân sự ở Pakistan cho hay 6 binh sĩ và 40 phần tử chủ chiến đã thiệt mạng đêm qua trong một cuộc tấn công vào một đồn bán quân sự gần biên giới giáp với Afghanistan.

Quân đội Pakistan nói rằng đa số những kẻ tấn công phát xuất từ biên giới phía bên Afghanistan, rồi tập hợp với các chiến binh Taliban ở địa phương trong vùng bộ tộc Mohmand miền tây bắc, một trung tâm hoạt động của Taliban và al-Qaida.

Các giới chức an ninh cho hay các vụ chạm súng ác liệt đã diễn ra trong nhiều tiếng đồng hồ trước khi những kẻ tấn công bỏ chạy.

Các giới chức ước tính có khoảng 600 phần tử chủ chiến tham gia cuộc tấn công.

Giới hữu trách cho biết có 7 binh sĩ bị thương trong các cuộc xung đột và nói thêm rằng Binh đoàn Biên giới bán quân sự đã gây thương vong nặng nề cho những kẻ tấn công.

Trong khi đó, các giới chức ở Nam Waziristan cho hay hôm nay những kẻ bị nghi là phần tử chủ chiến đã bắt cóc một viên chức chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG