Đường dẫn truy cập

Sudan cảnh báo về các vụ tấn công nhắm vào người nước ngoài


Trưởng ngành an ninh của Sudan cảnh báo người nước ngoài rằng họ có thể là mục tiêu của phiến quân nếu như Tòa án Tội phạm Quốc tế truy tố Tổng thống Omar Hassan al-Bashir về các tội ác chiến tranh.

Các cơ quan truyền thông nhà nước trích thuật lời người đứng đầu Sở An ninh Tình báo Quốc gia của Sudan Salah Gosah nói rằng sẽ khó mà đoán trước được những kẻ được gọi là bọn ngoài vòng pháp luật sẽ làm gì nếu tòa có biện pháp chống lại tổng thống.

Tòa án quốc tế dự trù sẽ quyết định nay mai liệu tòa có công bố lệnh truy tố ông al-Bashir.

Công tố viên trưởng của tòa cáo buộc ông Bashir là âm mưu một cuộc diệt chủng ở Darfur, nơi phiến quân đã chiến đấu chống lại chế độ ở Khartoum từ năm 2003.

Tháng trước, trưởng ban công tố Luis Moreno-Ocampo nói với Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc rằng hàng tháng có hơn 5,000 người bị thất tán thiệt mạng ở Darfur.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG