Đường dẫn truy cập

Phó TT tân cử Mỹ hội đàm với các nhà lãnh đạo Pakistan


Phó Tổng thống tân cử Hoa Kỳ, ông Joe Biden đã gặp các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự Pakistan cao cấp nhất tại thủ đô Islamabad.

Ông Biden đã mở các cuộc hội đàm riêng với Thủ tướng Yousuf Raza Gilani và Tổng thống Asif Ali Zardari hôm thứ sáu.

Theo tin của truyền thông từ Islamabad thì các cuộc thảo luận tập trung vào sự cam kết chống khủng bố của Pakistan, cũng như tình hình căng thẳng gia tăng giữa Pakistan và Ấn Độ sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng 11.

Ông Biden, thuộc đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cũng đã gặp Tham mưu trưởng quân đội Pakistan, Tướng Ashfaq Kayani.

Ông Biden dẫn đầu một phái bộ quốc hội công du Nam Á. Ông thực hiện chuyến công du này với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện.

Trước đây trong tuần, văn phòng ông Biden đưa ra một tuyên bố nói rằng phái bộ sẽ tìm hiểu về tình hình thực sự, tuy nhiên không tiết lộ về cuộc hành trình hay các chi tiết khác vì lý do an ninh.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG