Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn trên dải Gaza


Máy bay và xe tăng Israel hôm nay bắn phá Dải Gaza và phe Hamas bắn rocket vào Israel, trong lúc đôi bên tiếp tục không đáp ứng những nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt xung đột.

Quân đội Israel đã thực hiện hơn 40 vụ oanh kích trong đêm vừa qua, giết chết ít nhất 15 chiến binh của phe Hamas.

Quân đội Israel cho hay binh sĩ của họ cũng chạm súng với các phần tử chủ chiến Palestine ở Gaza.

Nhân viên y tế Palestine cho biết một vụ bắn phá của xe tăng Israel đã giết chết ít nhất 8 người ở miền bắc Gaza. Hôm nay, máy bay Israel thả truyền đơn cảnh báo cư dân Gaza là họ dự trù gia tăng cường độ của cuộc tấn công vừa bước vào tuần lễ thứ ba.

Trong khi đó, phe Hamas tiếp tục bắn rocket vào Israel. Những quả đạn rơi trúng thành phố Ashkelon ở miền nam đã gây thương tích cho ít nhất 3 người.

Trong khi đó, Tổng thống Mahmoud Abbas của Thẩm quyền Palestine đang có mặt tại Cairo để thảo luận với Tổng thống Hosni Mubarrak về đề nghị ngưng bắn do Ai Cập đề xuất.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Abbas hối thúc các bên chấp nhận đề nghị này. Ông nói rằng đây là “cơ chế duy nhất” có thể chấm dứt vụ đổ máu.

Cả Israel lẫn Hamas đều bác bỏ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc yêu cầu ngưng bắn ngay tức khắc.

Nhưng Hamas đã cử một phái đoàn tới Cairo để thảo luận về đề nghị của Ai Cập. Các giới chức Israel đã tới Cairo trước đây trong tuần này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG