Đường dẫn truy cập

Một blogger Nam Triều Tiên khai vô tội trước tòa


Một blogger ở Nam Triều Tiên đã khai vô tội trước tòa án đối với cáo trạng cho rằng ông đã phổ biến những thông tin tài chánh sai lạc trên internet.

Vụ án này làm bùng ra những vụ tranh cãi ở Nam Triều Tiên về vấn đề kiểm duyệt, trong đó những người chỉ trích nói rằng quyền tự do ngôn luận trên internet có thể bị tổn hại.

Blogger họ Park đã gây xôn xao dư luận hồi năm ngoái khi ông cho đăng trên trang web của ông một dự báo chính xác về việc đại công ty Lehman Brothers của Mỹ phá sản hồi tháng 9 và sự sụt giá bất ngờ của đồng won của Nam Triều Tiên.

Giới hữu trách đã bắt blogger này hôm thứ tư sau khi ông loan tin là chính phủ chỉ thị cho các tổ chức tài chánh ngưng mua đô la Mỹ. Ông cho biết hành động này có mục đích củng cố tỉ giá của đồng won.

Khi ra tòa, ông Park nói rằng những bài viết trên web của ông có mục đích giúp cho những người yếu thế và những người chủ doanh nghiệp nhỏ, và ông không hề tìm kiếm lợi ích tài chánh nào cho riêng mình qua các bài viết này.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG