Đường dẫn truy cập

Phó tổng thống đắc cử Hoa Kỳ đến Afghanistan


Phó Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ đã đến Afghanistan ngày hôm nay để thảo luận với các nhà lãnh đạo chính trị và quân sự của quốc gia bị chiến tranh hoành hành này.

Theo lịch trình, ông Biden sẽ gặp gỡ Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai và người đứng đầu lực lượng do NATO lãnh đạo ở Afghanistan là Đại tướng David McKiernan của Mỹ.

Ông Biden tới Afghanistan sau khi viếng thăm Pakistan. Tại đây, ông đã họp riêng với Tổng thống Asif Ali Zardari và Thủ tướng Yousuf Raza Gilani.

Các cơ quan truyền thông ở Islamabad cho hay: các cuộc thảo luận tập trung vào cam kết của Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố và mối căng thẳng giữa Pakistan với Ấn độ sau vụ tấn công khủng bố ở Mumbai hồi tháng 11.

Ông Biden đang hướng dẫn một phái đoàn quốc hội Mỹ đến thăm các nước vùng Nam Á với tư cách Chủ tịch Ủy ban Quan hệ Đối ngoại Thượng viện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG