Đường dẫn truy cập

Hai tay khủng bố cao cấp al-Qaida bị hạ sát ở Pakistan


Các giới chức Pakistan cho hay người cầm đầu các hoạt động khủng bố của al-Qaida tại Pakistan và viên phụ tá của ông ta đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công phi đạn của Hoa Kỳ trong đêm giao thừa Tết dương lịch vừa qua.

Lời xác nhận vừa kể được đưa ra 1 ngày sau khi một viên chức chống khủng bố của Hoa Kỳ, phát biểu với điều kiện không nêu danh tính, cho hay về vụ việc vừa nêu.

Hai tên này là Usama al-Kini và viên phụ tá Sheikh Ahmed Salim Swedan, cả hai đứng đầu trong danh sách các nghi can khủng bố FBI đang truy lùng ráo riết.

Người ta tin al-Kini là người chịu trách nhiệm một số các vụ tấn công, trong đó có vụ đánh bom khách sạn Marriott tại Islamabad hồi tháng 9 năm ngoái làm thiệt mạng hơn 50 người.

Giới chức chống khủng bố vừa kể cho biết Usama al-Kini và viên phụ tá bị thiệt mạng ở khu vực bộ tộc trong vùng Nam Waziristan, giáp ranh với Afghanistan, trong khi đang chuẩn bị các cuộc tấn công mới.

Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ, tức CIA, không chịu bình luận tin về vụ tấn công này.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG