Đường dẫn truy cập

Pakistan đáp ứng các bằng chứng vụ Mumbai do Ấn Ðộ cung cấp


Thủ Tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani nói rằng cơ quan tình báo chính của nước ông đã đáp ứng trước các bằng chứng mà Ấn Độ đã cung cấp về những cuộc tấn công hồi tháng 11 vừa rồi tại thành phố Mumbai của Ấn Độ.

Hôm nay, ông Gilani cũng đã nói với các nhà báo rằng Cơ quan Tình Báo Liên ngành của nước ông đã đáp ứng những tài liệu của chính phủ Ấn Độ nhưng không cho biết chi tiết.

Hồi đầu tuần này, Ấn Độ đã chuyển giao cho Pakistan những bằng chứng mà họ nói là đã chứng tỏ rằng các cuộc tấn công tại Mumbai đã được thực hiện bởi những người mang quốc tịch Pakistan được trang bị võ khí và huấn luyện bởi tổ chức tranh đấu Laskar e-Taiba có căn cứ ở Pakistan.

Hơn 170 người đã bị thiệt mạng trong những cuộc tấn công vừa kể.

Hôm Thứ Tư, đài truyền hình tư nhân của Pakistan đã trích thuật lời cố vấn an ninh quốc gia nước họ nói rằng tay súng duy nhất còn sống sót trong cuộc tấn công ở Mumbai mang quốc tịch Pakistan như chính phủ Ấn Độ đã nhiều lần tố cáo.

Ông Gilani đã nói với các nhà báo rằng tình hình dọc theo biên giới chung giữa Ấn Độ và Pakistan rất bất ổn đặc biệt là sau khi xảy ra các cuộc tấn công khủng bố tại Mumbai. Nhưng ông nói thêm rằng Pakistan sẽ giành mọi nỗ lực cho hòa bình tại vùng Nam Á.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG