Đường dẫn truy cập

Phó TT Cheney nói không cần phải ân xá các thành viên CIA


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Dick Cheney nói rằng ông thấy Tổng Thống Bush không cần phải ân xá trước cho bất cứ ai tại Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ can dự vào việc áp dụng các biện pháp khắc nghiệt trong những cuộc điều tra những nghi can khủng bố.

Phó Tổng Thống Hoa Kỳ nói trong một cuộc phỏng vấn dành cho hãng tin Associated Press vào ngày hôm qua rằng, không có lý do gì để ông phải tin là có ai thuộc cơ quan vừa kể làm điều gì trái luật.

Ông Cheney bênh vực cho chính sách chống khủng bố của chính phủ, và nói rằng, Hoa Kỳ đã sử dụng đúng những chương trình để nghe lén những cuộc liên lạc với nhau của các nghi can khủng bố và sử dụng những phương pháp cứng rắn để thẩm vấn các tù nhân có giá trị cao.

Tổng Thống tân cử Hoa Kỳ Barack Obama đã chỉ trích một số phương pháp thẩm vấn của Hoa Kỳ mà ông gọi là lên tời mức tra tấn. Ông Obama đã hứa đóng cửa trung tâm giam giữ của Hoa Kỳ tại Vịnh Guantanamo ở Cuba.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG