Đường dẫn truy cập

Gazprom có thể cung cấp lại khí đốt cho Châu Âu hôm nay


Liên hiệp Châu Âu cho biết một ủy ban giám sát đã đến thủ đô Kyiv của Ukraina hôm nay trong khuôn khổ một bước chủ yếu tiến tới việc tái tục việc vận chuyển khí đốt sang cho các nước Châu Âu.

Giám đốc công ty Gazpprom của Nga Alexei Miller cho hay công ty này sẽ tái tục việc cung cấp khí đốt cho Châu Âu ngay khi Moscow và Ukraina đạt được thỏa hiệp chung quyết về cách thức giám sát việc chuyển vận khí đốt này.

Ông Miller cho biết ông tin sẽ đạt được thỏa hiệp ngày hôm nay.

Phó Thủ tướng Nemryrya của Ukraina loan báo là nước ông đã đồng ý với Liên hiệp Châu Âu để đưa một ủy ban giám sát tới Ukraina.

Thủ tướng cộng hòa Czecch Mirek Topolanek, nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Liên hiệp Châu Âu, đến Kyiv để thảo luận về công việc của ủy ban giám sát việc vận chuyển khí đốt.

Các giới chức Liên hiệp Âu Châu đã làm việc ráo riết với Nga và Ukraina để thương lượng về việc phục hồi cung cấp khí đốt.

Nhưng giới chức liên hiệp Châu Âu cảnh báo rằng ngay cả khi Moscow tái tục lại việc cung cấp khí đốt, thì cũng phải mất ít nhất 1 ngày trước khi khí đốt đến được các nước Châu Âu.
XS
SM
MD
LG