Đường dẫn truy cập

Ông Obama sẽ giới thiệu nhóm An ninh Quốc gia


Các giới chức Đảng Dân Chủ nói rằng: Tổng Thống đắc cử Hoa Kỳ Barack Obama sẽ giới thiệu những thành viên mới trong nhóm an ninh quốc gia của ông ngày hôm nay, trong đó có Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ và Trưởng ngành Tình báo quốc gia.

Các giới chức cho biết ông Leon Panetta sẽ được đề cử làm giám đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ, một chọn lựa bị tiết lộ cho báo chí nhiều ngày trước đây, với một số chỉ trích thắc mắc về kinh nghiệm tình báo của ông Panetta.

Ông Obama sẽ đề cử Đô Đốc Hải quân Hoa Kỳ hồi hưu, ông Dennis Blair, làm giám đốc cơ quan tình báo quốc gia. Ông Blair là một cựu Tư Lệnh quân đội Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương.

Các giới chức nói rằng ông Obama sẽ đề cử một cựu giới chức Cơ Quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ John Brennan làm cố vấn chống khủng bố hàng đầu của ông.

Các nguồn tin Đảng Dân Chủ nói rằng ông Brennan sẽ nghiên cứu xem có nên dẹp bỏ Bộ An ninh Quốc Nội do Tổng Thống Bush thiết lập và giao nhiệm vụ của bộ này cho Hội Đồng An Ninh Quốc Gia hay không.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG