Đường dẫn truy cập

VN, Kampuchea sẽ kiểm soát việc chuyên chở gia súc ngang biên giới


Việt Nam và Kampuchea đã ký kết với nhau một văn bản ghi nhớ để kiểm soát việc chuyên chở tất cả các loại gia súc băng ngang biên giới.

Tân Hoa Xã trích tin của nhật báo Anh ngữ The Phnom Penh Post của Kampuchea số ra ngày thứ Năm cho hay văn bản ghi nhớ này đề cập tới việc thiết lập 11 cơ sở kiểm soát dọc biên giới hai nước để phân biệt sự di chuyển giữa gia súc và con người hầu ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm, và việc lây truyền bệnh này từ gia cầm sang cho con người.

Theo ông Kao Phal, Giám Đốc Sở Thú Y thuộc Bộ Nông, Lâm và Ngư Nghiệp của Kampuchia, Văn Bản Ghi Nhớ này sẽ giúp ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh giữa gia súc và từ gia súc qua người.

Tháng Chạp vừa rồi, một thanh niên Kampuchea 19 tuổi bị nhiễm vi rút H5N1. Đây là ca lây nhiễm duy nhất được báo cáo tại Kampuchea trong năm ngoái, nhưng không gây chết người như 7 ca được phát giác tại nước này trước đó.

Kampuchea xuất khẩu nhiều mặt hàng tiêu thụ trong vùng nông thôn, nhất là gia súc, sang Việt Nam.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG