Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Bangladesh bổ nhiệm phụ nữ vào các chức vụ quan trọng


Tân Thủ Tướng Bangladesh Sheikh Hasina, đã bổ nhiệm 2 phụ nữ ra đứng đầu 2 bộ quan trọng hàng đầu trong Nội Các mới.

Trong ngày đầu tiên chính thức lên nắm quyền hôm thứ Tư, bà Hasina bổ nhiệm luật sư lâu năm kinh nghiệm, bà Sahara Khatun, vào chức Bộ Trưởng Nội Vụ.

Bà Hasina cũng chỉ định bà Dipu Moni, một bác sĩ và thủ lãnh của cánh phụ nữ trong đảng đương quyền, vào chức Bộ Trưởng Ngoại Giao.

Bà Hasina, một thời là thủ lãnh đối lập và cũng đã từng nắm chức Thủ Tướng, đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống hôm thứ Ba, hồi phục lại nền dân chủ cho Bangladesh, sau 2 năm nước này nằm dưới quyền cai trị của một chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn.

Hôm thứ Tư, bà ra mắt Nội Các mới gồm tất cả 31 Bộ Trưởng, kể cả 2 phụ nữ khác, và nhiều khuôn mặt trẻ mới.

Tân Thủ Tướng Bangladesh nói các mục tiêu chính của bà là củng cố an ninh trật tự và kiềm chế giá thực phẩm. Bà tự giao cho mình trách nhiệm lãnh đạo Bộ Năng Lượng, Bộ Quốc Phòng, Bộ Tôn Giáo và Phụ Nữ sự vụ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG