Đường dẫn truy cập

TQ: Không có vụ bùng phát cúm gia cầm mới


Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho biết họ không phát giác ca cúm gà mới nào ở thủ đô Bắc kinh và vùng phụ cận, sau khi một thiếu nữ qua đời vì vi rút gây chết người này.

Thông cáo ngày hôm nay của Bộ Nông nghiệp nói rằng giới hữu trách đã xét nghiệm gia cầm ở thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc và không tìm thấy dấu hiệu cúm gà.

Hôm qua, nhân viên y tế đã đi khử độ và kiểm tra các ngôi chợ trong tỉnh mà cô Hoàng Nhan Khánh đã mua 9 con vịt. Cô này qua đời hôm thứ hai tại một bệnh viện ở Bắc kinh sau khi ngã bệnh hồi cuối tháng 12.

Thiếu nữ này là người đầu tiên ỡ Trung Quốc thiệt mạng vì cúm gà kể từ tháng hai năm ngoái, khi một phụ nữ 44 tuổi qua đời ở tỉnh Quảng Đông.

Tổ chức Y tế Thế giới nói rằng không có dấu hiệu nào cho thấy ca bệnh mới nhất này là một ca lây lan từ người sang người.

Trong khi đó, các giới chức y tế Việt Nam cho hay: người chị của thiếu nữ nhiễm cúm gà đã qua đời. Họ nói rằng người chị này từ trần hôm thứ sáu vừa qua nhưng không phải vì bệnh cúm gà.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG