Đường dẫn truy cập

VN sẽ lập cơ sở quản lý việc kết hôn với người nước ngoài


Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm đã chỉ thị các cơ quan chính phủ dự thảo kế hoạch cho việc thành lập một cơ sở đầu tiên nhằm quản lý việc kết hôn với người nước ngoài để ngăn chặn việc phụ nữ Việt bị người nước ngoài và bị các tổ chức môi giới bất hợp pháp lợi dụng.

Ông Khiêm cũng chỉ thị Bộ Tư Pháp bổ sung luật lệ về việc cho người nước ngoài nhận con nuôi Việt Nam.

Theo tin AFP, trong những năm gần đây cảnh sát Việt Nam đã nhiều lần bố ráp các vụ, trong đó các tổ chức môi giới bất hợp pháp cho cả trăm phụ nữ Việt diễu hành như những món hàng trước những người nước ngoài đi tìm vợ, phần lớn là người Nam Triều Tiên và Đài Loan.

Theo bản tin điện tử của chính phủ, việc hợp pháp hóa và quản lý lãnh vực hôn nhân với người nước ngoài còn giúp bảo vệ phụ nữ Việt khỏi những lạm dụng trong nước.

Bản tin này nói rằng Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm chỉ thị cho các cơ quan về việc thiết lập một kế hoạch để mở một dịch vụ môi giới hôn nhân quốc tế đầu tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh và nạp dự thảo kế hoạch này lên Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng vào tháng 6 năm nay.

Tin cho biết trong những năm gần đây, số các tổ chức môi giới bất hợp pháp đã gia tăng, lôi kéo phần lớn thiếu nữ thuộc các vùng nghèo khó trong đồng bằng sông Cửu Long.

Có nhiều tin về cô dâu Việt đã bị các ông chồng người Nam Triều Tiên và Đài Loan ngược đãi. Nam Triều Tiên và Đài Loan là hai nơi có nhiều đàn ông hơn phụ nữ vì truyền thống ưng sanh con trai.

Phó Thủ Tướng Phạm Gia Khiêm cũng yêu cầu các đại sứ quán của Việt nam tìm mọi biện pháp để bảo vệ quyền và quyền lợi chính đáng của công dân Việt trong các cuộc hôn nhân với người nước ngoài.
Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG