Đường dẫn truy cập

Kế hoạch tăng sản lượng hoa màu ở Nam Á


Các nhà nghiên cứu quốc tế và các cơ quan cấp viện của Hoa Kỳ loan báo các kế hoạch nhằm tăng sản lượng hoa màu ở Nam Á để tránh tình trạng lại xẩy ra khủng hoảng lương thực như năm ngoái.

Hôm thứ ba Viện Nghiên cứu Quốc tế về Lúa ở Philippine cho biết chương trình này sẽ giúp nâng cao thu nhập và an ninh lương thực cho 6 triệu gia đình nông gia ở Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và Nepal.

Ông Achim Dobermann, Phó giám đốc nghiên cứu của viện nói rằng giá lương thực tăng trong năm 2008 là một sự nhắc nhở những gì có thể xẩy ra khi số cầu lương thực bắt đầu vượt quá số cung.

Sáng kiến mới này nhằm giúp các nông gia trong vùng sản xuất thêm 5 triệu tấn ngũ cốc mỗi năm trong vòng 10 năm tới.

Ông Dobermann nói rằng mục tiêu đó có thể được thực hiện qua sự kết hợp các giống lúa mì và ngô năng suất cao, cùng với các phương thức quản lý hiệu quả hơn cũng như qua các chính sách nông nghiệp.

Tổ chức Bill and Melinda Gates và Cơ quan Phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ sẽ tài trợ cho dự án này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG