Đường dẫn truy cập

Ông Obama dự tiệc trưa với các vị tổng thống Hoa Kỳ


Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm nay chủ tọa một bữa tiệc trưa tại Tòa Bạch Ốc để khoản đãi Tổng thống tân cử Barack Obama và tất cả các cựu Tổng thống Mỹ còn sống.

Nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Dana Perino mô tả cuộc họp mặt hôm nay là một cuộc họp mặt lịch sử và nói rằng đã hơn 1/4 thế kỷ qua đi kể từ lần tất cả các Tổng thống Mỹ còn sống gặp nhau tại Tòa Bạch Ốc.

Bà Perino cho biết Tổng thống Bush và ông Obama đã hội đàm riêng khoảng 20 đến 30 phút trước khi dự tiệc, đề tài thảo luận có phần chắc sẽ bao gồm tình hình tại Trung Ðông và nền kinh tế đang suy yếu của Hoa Kỳ.

Các vị cựu tổng thống dự bữa tiệc trưa hôm nay gồm có thân phụ của đương kim Tổng thống là cựu Tổng thống George H.W Bush, cùng với các cựu Tổng thống Jimmy Carter và Bill Clinton.

Tổng thống Bush đã tiếp ông Obama tại Tòa Bạch Ốc ít ngày sau khi ông Obama đắc cử chức vụ Tổng thống Hoa Kỳ hôm 4 tháng 11, và bà Perino cho biết thỉnh thoảng hai ông vẫn nói chuyện với nhau qua điện thoại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG