Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Việt Nam kêu gọi hòa thuận tôn giáo


Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị cho các cơ quan nhà nước sử dụng đất đai của các tổ chức tôn giáo phải hành động sao để đừng gây tổn thương tới các tín đồ.

Theo Đài Phát Thanh Úc, Thủ Tướng Dũng cũng cảnh báo rằng bất cứ hoạt động nào liên quan tới những đất đai vừa kể gây ra tình trạng xáo trộn trong xã hội, phá hoại tình đoàn kết quốc gia và cộng đồng, hoặc vi phạm luật lệ, sẽ phải được nghiêm trị.

Thông Tấn Xã Reuters cho biết chỉ thị của Thủ Tướng Việt Nam đã được đưa ra giữa lúc có một loạt các cuộc tranh chấp tài sản trong năm qua giữa Giáo Hội Công Giáo và nhà nước.

Tháng trước, một tòa tại Hà Nội buộc 8 giáo dân tội phá rối trật tự công cộng và phá hoại tài sản nhà nước khi tham dự nhiều vụ phản kháng liên quan tới một miếng đất mà các giáo dân này cho là thuộc giáo xứ Thái Hà ở gần đó. Cả 8 người, đều chỉ bị những bản án tương đối nhẹ và không bị giam cầm, đã chống án.

Tin cho biết chỉ thị của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trên một trang web của chính phủ nói rằng nhà cửa và đất đai của các tổ chức tôn giáo đặt dưới quyền xử lý của nhà nước hoặc được trao cho các tổ chức hoặc các cơ quan sử dụng phải được mang ra dùng một cách có hiệu quả cho mục tiêu chính đáng và không ảnh hưởng tới tình cảm của các tín đồ.

Chỉ thị này cũng cho hay bất cứ những hành động nào dùng việc giải quyết các vấn đề sử dụng đất đai, nhà cửa liên quan tới các tôn giáo để gây bất ổn xã hội, phá hoại tình đoàn kết quốc gia và cộng đồng, hay vi phạm luật lệ, sẽ phải bị nghiêm trị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG