Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Người tị nạn từ miền Bắc gia tăng trong năm 2008


Nam Triều Tiên cho biết: số người tị nạn từ Bắc Triều Tiên đã gia tăng trong năm ngoái, nhưng chính sách biên giới chặt chẽ của Trung Quốc đã làm chậm lại đà gia tăng đó xuống tới mức thấp hơn so với những năm gần đây.

Hôm qua, Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên cho biết hơn 2,080 trăm người Bắc Triều Tiên đào tị đã tới Nam Triều Tiên hồi năm ngoái.

Hầu hết những người này vượt biên qua Trung Quốc trước rồi mới tìm cách tới Nam Triều Tiên.

Tổng số những người Bắc Triều Tiên đến được Nam Triều Tiên hồi năm ngoái tăng 10% so với năm 2007. Nhưng làn sóng người tỵ nạn tăng 46 trong năm 2007, và 26% trong năm 2006.

Bộ Thống Nhất Nam Triều Tiên nói rằng Trung Quốc đã kiểm soát chặt chẽ vùng biên giới với Bắc Triều Tiên trước khi diễn ra Olympic Bắc Kinh hồi tháng Tám năm ngoái.

Trung Quốc coi những người tị nạn Bắc Triều Tiên là di dân kinh tế và đã buộc nhiều người phải trở về nước, nơi họ sẽ bị trừng phạt nặng, thậm chí có thể bị tử hình.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG