Đường dẫn truy cập

Ðức, Nhật, Mỹ, Ấn tìm cách đẩy mạnh hoạt động kinh tế


Các nước lớn trên thế giới tung ra thêm các biện pháp mới nhằm đưa nền kinh tế của họ ra khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Chính phủ Đức loan báo là họ đang duyệt các chi tiết của kế hoạch 68 tỉ đôla cứu nguy kinh tế.

Chính phủ liên hiệp của Thủ Tướng Angela Merkel vẫn chưa thỏa thuận được với đảng Dân Chủ Xã hội về khoản tiền này. Ngoài ra, chính phủ thì muốn giảm thuế, trong khi đảng Dân Chủ Xã hội muốn tăng thuế đánh vào nhà giàu.

Chính phủ Hoa Kỳ cũng muốn giảm thuế, trong khuôn khổ của kế hoạch cứu nguy, nhằm tạo điều kiện để người Mỹ chi tiêu nhiều hơn.

Tại Tokyo, Thống Đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang nghiên cứu các biện pháp để chống lại hiện tượng tăng giá của đồng Yen. Thống đốc Masaaki Shirakawa nói rằng đồng Yen quá mạnh sẽ khiến các nhà xuất khẩu khó bán hàng trên thị trường quốc tế. Nước Nhật cũng đang đối mặt với những khó khăn kinh tế trong năm 2009.

Chỉ số trên thị trường chứng khoán của Ấn Độ tăng đôi chút trong hôm thứ Hai, nhờ tuần trước, chính phủ giảm lãi suất, nới rộng tín dụng, và giảm bớt những giới hạn về đầu tư của nước ngoài.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG