Đường dẫn truy cập

Phiến quân Congo chia rẽ vì lãnh đạo


Có nhiều tin tức trái ngược nhau về việc liệu có phải phe phiến quân ở động bộ nước Cộng hòa dân chủ Congo đã lật đổthủ lãnh của họ là Tướng Laurent Nkunda hay không.

Phát ngôn viên của phiến quân Desire Kamanzi, nói với đài BBC và nhiều đài phát thanh khác rằng các tư lệnh quân đội đã sa thải Tướng Nkunda vì chỉ huy yếu kém.

Nhưng phát ngôn viên của Tướng Nkunda là Seraphin Mirindi đã bác bỏ tuyên bố vừa kể, nói rằng Tướng Nkunda vẫn phụ trách chỉ huy tổ chức phiến quân Dân tộc Congo bảo vệ nhân dân.

Ông Mirindi nói rằng các sĩ quan trong phe phiến quân hôm nay sẽ họp để thảo luận về số phận của ông Bosco Ntaganda, đối thủ tranh giành quyền lãnh đạo với tướng Nkunda.

Phe phiến quân đã mở một cuộc tấn công lớn chống chính phủ Congo hồi tháng 8 sau khi một hiệp ước hòa bình dược ký các đây 1 năm bị tan vỡ.

Hai phía đã đạt được rất ít tiến bộ trong các cuộc hòa đàm do Liên hiệp quốc bảo trợ.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG