Đường dẫn truy cập

TT Pakistan thăm Afghanistan lần đầu tiên


Tổng thống Pakistan Asif Ali Zardari đang có mặt tại Kabul hôm nay trong chuyến thăm chính thức đầu tiên đến Afghanistan của ông.

Các giới chức nói rằng ông Zardari và Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai có phần chắc sẽ thảo luận về các phần tử nổi dậy dọc theo biên giới chung của hai nước.

Nhiều phần tử chủ chiến Taliban đã chạy trốn sang các vùng bộ tộc ở tây bắc Pakistan sau khi liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tiến chiếm Afghanistan năm 2001.

Washington và Kabul nói rằng các phần tử tranh đấu đó dùng lãnh thổ Pakistan làm căn cứ để tấn công các lực lượng của Kabul và Hoa Kỳ ở Afghanistan, và kêu gọi Pakistan hành động nhiều hơn nữa để ngăn chận bạo động.

Nhưng Islamabad nói rằng họ có biện pháp bảo đảm an ninh khu vực biên giới chung và phản đối bất cứ vụ tấn công nào nhắm vào các phần tử tranh đấu trên lãnh thổ Pakistan, coi đó hành động đó vi phạm chủ quyền của Pakistan.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG