Đường dẫn truy cập

Kinh tế sẽ là đề tài chính trong phiên họp Quốc hội khóa 111


Theo lịch đã định, Quốc hội khóa 111 của Hoa Kỳ với Đảng Dân Chủ kiểm soát cả hai viện, triệu tập phiên họp ngày hôm nay. Nền kinh tế đang gặp khó khăn của Mỹ sẽ là đề tài chủ yếu được bàn tới trong phiên họp sáng nay.

Hôm qua, Tổng Thống tân cử Hoa Kỳ Barack Obama đã họp với các lãnh đạo Thượng Viện và Hạ Viện trong nỗ lực đưa ra một kế hoạch kích thích kinh tế mới có thể được quốc hội mau chóng chấp thuận.

Hôm nay, Tổng Thống tân cử Obama, người sẽ nhậm chức trong hai tuần nữa, mở các cuộc thảo luận với đoàn chuyên gia kinh tế của ông trong đó có ông Timothy Geithner, Bộ Trưởng Ngân Khố được đề cử, để thảo luận về các vấn đề ngân sách và cuộc khủng hoảng tài chánh.

Ông Obama, một thành viên Đảng Dân Chủ, muốn các nhà lập pháp chấp thuận khoảng 750 tỷ đô la để thực hiện cự án cải thiện hệ thống đường sá, cầu cống, chuyên chở công cộng cũng như trường học trong nỗ lực tạo ra khoảng 3 triệu công ăn việc làm.

Trong khi đó, hai ghế nghị sĩ tại Thượng Viện vẫn còn chưa được giải quyết.

Tại bang Minnesota các phụ tá của đương kim nghị sĩ Norm Coleman thuộc Đảng Cộng Hòa cho biết họ sẽ phản đối việc tiểu bang này xác nhận là ứng cử viên của Đảng Dân Chủ và cũng là cựu diễn viên hài Al Franken là người đắc cử.

Và các nhà lãnh đạo Thượng Viện cũng bày tỏ quyết tâm không phê chuẩn ông Roland Burris.

Ông Burris được bổ nhiệm bởi Thống Đốc bang Illinois Rod Blagojevich để lên thay thế ông Obama trong chức vụ Thượng nghị sĩ tiểu bang.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG