Đường dẫn truy cập

Burundi, Uganda yêu cầu thêm trợ giúp ở Somalia


Burundi và Uganda cho hay họ sẽ cứu xét việc rút binh sĩ ra khỏi lực lượng duy trì hòa bình Liên Hiệp Châu Phi ở Somalia trừ phi có thêm binh sĩ và tiếp liệu được gởi tới vùng này.

Hôm qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng Burundi Germain Niyoyankana, cho biết Burundi và Uganda muốn Liên Hiệp Châu Phi nới rộng nhiệm quyền của họ vượt ra ngoài công tác duy trì hòa bình.

Tướng lãnh vừa kể đã nêu lên mối quan tâm của ông trong một cuộc họp báo với Bộ Trưởng Quốc Phòng Uganda tại Bujumbura.

Khoảng 3,200 binh sĩ Burundi và Uganda tạo thành quân đội Liên Hiệp Phi Châu hậu thuẫn cho chính phủ Somalia trong cuộc tranh đấu chống các phần tử nổi dậy Hồi Giáo.

Quân đội Liên Hiệp Châu Phi được trang bị thô sơ và không đủ nguồn tài trợ.

Các nhà phân tích nói rằng họ sẽ gặp khó khăn trong công tác ổn định cho Somalia, đặc biệt là sau khi quân đội Ethiopia hoàn toàn rút khỏi nước này.

Ethiopia đã gởi quân tới Somalia hồi cuối năm 2006 để tạm thời giúp chính phủ nước này đẩy lui các phần tử Hồi Giáo đã chiếm được thủ đô Mogadishu và phần lớn lãnh thổ Somalia.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG