Đường dẫn truy cập

Ðầu tư nước ngoài vào Miến Ðiện gia tăng


Các số liệu thống kê do chính phủ Miến điện công bố mới đây cho thấy lượng đầu tư ngoại quốc tại quốc gia do quân nhân cai trị này đã tăng gần gấp đôi trong 9 tháng đầu của năm 2008.

Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Miến điện cho biết đầu tư nước ngoài vào công nghiệp khoáng sản của nước họ đã chiếm hơn 88% tổng số đầu tư ngoại quốc.

Lượng đầu tư từ tháng giêng tới tháng 9 năm ngoái đã lên tới gần 975 triệu đô la, gần gấp đôi con số 503 triệu của củng thời gian này năm trước.

Trong tổng số khoảng 861 triệu đô la đầu tư vào ngành khoáng sản, Trung quốc chiếm tới 855 triệu và phần còn lại là số đầu tư của Nga và Việt Nam vào khu vực dầu khí.

Đầu tư ngoại quốc ở Miến điện đã gia tăng như thế bất chấp các biện pháp chế tài của Hoa kỳ và Liên hiệp Âu Châu.

Những biện pháp này được áp dụng để gây áp lực đòi chính quyền quân nhân Miến điện cải thiện nhân quyền và trả tự do cho các tù nhân chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG