Đường dẫn truy cập

Số xe bán ra trong tháng 12 ở Hoa Kỳ giảm mạnh


Các công ty xe hơi hôm nay sẽ báo cáo số bán xe bán ra ở Mỹ trong tháng 12, đánh dấu sự kết thúc của điều mà nhiều nhà phân tích cho là một trong những năm tệ hại nhất trong lịch sử của công nghiệp xe hơi.

Các công ty xe hơi Mỹ và ngoại quốc dự kiến sẽ cho biết số xe bán ra trên thị trường Hoa Kỳ trong tháng vừa qua đã giảm ít nhất là 30%.

Giá xăng tăng vọt đã khiến số xe bán ra bị giảm mạnh từ đầu năm 2008, nhưng sự sút giảm của giá nhiên liệu hồi gần đây vẫn chưa giúp ích gì nhiều cho sự hồi phục của công nghiệp này.

Vụ khủng hoảng kinh tế Mỹ đã khiến việc vay tiền mua xe trở nên khó khăn, và nạn thất nghiệp cũng khiến cho những người khác không muốn mua xe mới.

Công nghiệp xe hơi đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Hoa kỳ và các nhà lập pháp đang xem xét tới việc cung cấp thêm trợ giúp tài chánh để công nghiệp này vượt qua cơn khủng hoảng hiện nay.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG